Cano Cristales (Colombia) – dòng sông ngũ sắc

Đặt vé máy bay

Cano Cristales nằm ở Sierra de la Macarena, Colombia nổi tiếng là dòng sông tự nhiên đẹp nhất thế giới bởi màu sắc lung linh của nó trong thời khắc giao mùa.Nơi đây đã quyến rũ rất nhiều khách du lịch.

cano cristales

Cano Cristales

Hầu như trong suốt cả năm Cano Cristales trông cũng bình thường như bất kỳ con sông nào khác với những tảng đá phủ kín rêu xanh có thể nhìn thấy rõ dưới dòng nước trong mát. Tuy nhiên, có một khoảng thời gian ngắn trong năm sẽ diễn ra ngày hội sắc màu tuyệt vời trên dòng sông khi những bông hoa rực rỡ nở rộ.

Nếu trong mùa mưa, ánh nắng mặt trời không chiếu được xuống đáy sông thì mùa khô, nước lại cạn đến nỗi không còn nhận ra Cano Cristales là một dòng sông nữa. Còn trong khoảng thời gian ngắn ngủi chuyển giao giữa mùa mưa và mùa khô, mực nước sông giảm xuống đủ cho ánh nắng mặt trời làm ấm rêu và tảo ở đáy sông, tạo điều kiện cho các bông hoa nở rộ. Toàn bộ dòng sông được bao phủ trong những bảng màu rực rỡ từ màu xanh dương, xanh lá, vàng, đỏ đến đen.

Màu đỏ của dòng sông được tạo nên từ một loài thực vật mang tên Macarenia. Màu đỏ hòa quyện cùng sắc vàng của cát, sắc xanh của nước sông và hàng nghìn bóng cây ở giữa. Hiện tượng này chỉ xảy ra trong một vài tuần từ tháng 9 đến tháng 10 hàng năm.

Cano Cristales nằm trong khu vực khá xa xôi hẻo lánh, không dễ dàng tiếp cận bằng đường bộ mà chỉ có thể đến dòng sông này bằng cách cưỡi ngựa. Dòng sông đã bị đóng cửa với khách du lịch trong nhiều năm vì hoạt động khủng bố trong vùng cùng với những lo ngại về tác động môi trường của ngành du lịch. Tuy nhiên, năm 2009, dòng sông đã được mở cửa trở lại cho du khách tham quan. Hiện nay, có một số công ty du lịch Colombia đã có tour tới La Macarena. Tour du lịch ngắn sẽ đưa du khách đến công viên quốc gia Serrania de la Macarena, nơi có dòng sông Cano Cristales độc đáo.

Nguồn: Báo Lao động

 Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending