Biển Đảo là tương lai du lich Việt Nam

Đặt vé máy bay

Phát triển du lich biển đảo được đánh giá là trọng tâm đầu tư phát triển du lịch của Việt Nam trong thời gian tới

Bien Dao - Tuong lai du lich Viet Nam

Sản Phậm du lịch số 1 của Việt Nam

Với bờ biển dài trên 3.000 km, hàng ngàn đảo lớn nhỏ là những điều kiện thuận lợi cho du lịch biển Việt Nam phát triển.

Những bãi biển, vịnh biển của Việt Nam được du khách quốc tế biết đến như vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang hay bãi biển Đà Nẵng được Tạp chí Forbes bầu chọn là một trong 6 bãi tắm quyến rũ nhất hành tinh… đều nói lên sức hút của biển Việt Nam đối với du khách trong và ngoài nước.

Dọc bờ biển Việt Nam đã có khoảng 125 bãi biển thuận lợi cho việc phát triển du lịch, trên 30 bãi biển đã được đầu tư và khai thác. Trong đó, các khu vực biển có tiềm năng lớn đã đầu tư phát triển là vịnh Hạ Long – Hải Phòng – Cát Bà; Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam; Vân Phong – Đại Lãnh – Nha Trang; Vũng Tàu – Long Hải – Côn Đảo; Hà Tiên – Phú Quốc; Phan Thiết – Mũi Né.

Tại Hội nghị Quy Hoạch Tổng Thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du Lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định”Du lịch biển đảo chính là sản phẩm cố 1 của Việt Nam, Ké đó là du lich văn hoá và du lịch sinh thái. Cho nên trong chiến lược phát triển du lịch mà chung tôi đã xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì du lịch biển đảo chính là đối tượng được ưu tiên chú trọng phát triển hàng đầu”.

Cần Thu Hút Mạnh Mẽ

Từ những điều kiện thuận lợi, quan điểm định hướng trên, Viện Nghiên Cứu Phát triển Du lịch đang xây dựng Quy hoạch chiến lược phát triển du lich giai đoạn 2020 tầm nhìn 2030, trong đó gằn phát triển du lịch với phát triển du lịch biển đảo ở những nơi có trọng tâm, đủ điều kiện phát triển du lịch biển đảo nhất.

Ví dụ, ngành du lịch sẽ hình thành các trung tâm du lich6 Hạ Long – Cát Bà, khu vực Lăng Cô – Đà Nẵng- – Quảng Nam, khu vực Phú Yên – Khánh Hoà – Bình Thuận – Vũng Tàu, Hà Tiên – Phú Quốc – Côn Đảo. Hạt nhân của các trung tâm này là các đô thị du lịch quốc gia như Hạ Long, Đồ Sơn, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Phú Quốc,… Đó là khu vực du lich biển đảo mà chúng ta đang ký vọng sẽ mang lại những bước đột phá cho du lịch biển Việt Nam.

Để đẩy mạnh phát triển và khai thác tiềm năng du lịch biển đảo cùa Việt Nam. Ông Tuấn cho biết, Tổng cục sẽ đề xuất, xây dựng những cơ chế để thu hút đầu tư, tạo những điểm đến, thương hiệu nổi bậc cho du lịch biển đảo quốc gia trong những năm tới.

Thời gian tới, du lịch biển đảo Việt Nam sẽ từng bước vươn ra những vùng xa bờ hơn như Cù Lao Chàm, Phú Quý, Bạch Long Vĩ.” Và chúng tôi cũng kỳ vọng trong một tương lai không xa, Trường Sa sẽ trở thành một điểm đến. Vì ở đó hội tụ đầy đủ những điều kiện, không chỉ về tài nguyên du lich mà còn yếu tố tâm linh, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước lòng tự hào dân tộc của người dân Việt Nam. Do vậy chúng ta có quyền hy vọng một tương lai không xa, Trường Sa sẽ là một điểm đến du lịch hấp dẫn của du lich biển đảo Việt Nam:, ông Tuấn nói thêm về chiến lược phát triển du ịch biển đảo trong tương lai.

Đặc biệt, GS.TS Phạm Trung Lương, Viện Nghiên cứu phát Triển Du lịch cho biết, Viện đang nghiện cứu xây dựng Đề án phát triển du lịch Trường Sa trong tổng thể phát triển du lich biển đảo Việt Nam.

Tuy nhiên, để phát triển du lịch biển đảo chúng ta còn phải đầu tư rất nhiều, trong đó có vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng cơ sở. Trước hết cần có những cảng du lich chuyên dụng để thu hút khách du lịch đường biển. Hiện cả nước mới chỉ có Hạ Long có được cảng biển du lịch chuyện dụng phục vụ cho du lich đường biển. Tới đây một số địa điểm như Lăng Cô (Huế), Đà Nẵng, Khánh Hoà và Phú Quốc sẽ là những nơi mà Tổng Cục đã kiến nghị và đưa vào quy hoạch cần phải có hạ tầng cản biển du lịch.

Ông Tuấn nhấn mạnh ” Đẩy mạnh phát triển du lịch biển đảo nhưng phải gắn với an ninh quốc phòng bảo vệ vùng chắc chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia. Đây là điều chúng ta không bao giờ được lơ là”.

Nguồn: VGPThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending