Cẩm Nang Tham Quan Bàu Sấu – Rừng Quốc Gia Nam Cát Tiên

Thời gian: 2 ngày 1 đêm Phương tiện: Xe gắn máy Đặt Tour
Khởi hành: Giá:

Bàu Sấu – Rừng Quốc Gia Nam Cát Tiên, xưa nay vẫn là điểm đến mong ước của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Tham quan, khám phá Bàu Sấu trở thành một điểm son đỏ, trong hành trình của nhiều du khách đến với Rừng Quốc Gia Nam Cát Tiên.

Để Bạn có một chuyến tham quan, khám phá Bàu Sấu được như ý, chúng tôi xin chia sẽ với các Bạn một số thông tin cần thiết khi đến Bàu Sấu tham quan.

Rung quoc gia nam Cat Tien

Rừng quốc gia Nam Cát Tiên

1- Phương tiện tham quan:

Vào tham quan Bàu Sấu chúng ta có 3 cách:

– Đi Bộ: Nếu Bạn có thể lực tốt, và muốn từ từ chiêm nghiệm các kiến thức về rừng mà Bạn đã có. Bạn đi vào mùa khô, Bạn sẽ tận hưỡng được những cảnh đẹp tuyệt trần mà hiếm nơi nào ở Việt Nam có được – trên những đoạn đường rừng, từng đàn bướm hàng chục đến hàng trăm con, đủ màu sắc bay lượn, cảnh sắc hết sức ấn tượng. Bạn phải vượt đoạn đường 15 km (10 km đường đã được mở rộng nâng cấp + 5 km xuyên rừng) để đến với Bàu Sấu. Thời gian Bạn đi mất khoảng gần 4 tiếng (theo tốc độ trung bình).

– Đi Xe Đạp: Bạn có thể rong ruổi cùng “con ngựa sắt” vượt qua 10 km đường rừng, đến ngã ba vào Bàu Sấu, để “con ngựa sắt” lại, đi bộ tiếp 5 km để đến với Bàu Sấu. Thời gian Bạn đi mất khoảng gần 3 tiếng (theo tốc độ trung bình).

– Đi Pick-up: Đây là cách “khoẻ nhất” khi vào Bàu Sấu. Pick-up sẽ đưa Bạn đến ngã ba Bàu Sấu, Bạn đi bộ tiếp 5 km để đến với Bàu Sấu. Thời gian Bạn đi mất khoảng gần 2 tiếng (theo tốc độ trung bình).

2- Chỗ nghỉ:

Vào Bàu Sấu Bạn có thể chọn cho mình 1 trong 3 cách ngủ.

– Ngủ ở phòng nghỉ: Trong Bàu Sấu có 3 phòng nghỉ, mỗi phòng có 3 gường. Bạn có thể chọn cách này nếu Bạn không quen “chơi bụi”.

– Ngủ lều: Bạn có thể thuê lều nghỉ tại khu trung tâm, hoặc có thể tự mang lều vào, sau đó “vác” lều vào Bàu Sấu ngủ. Cách này khá “bụi” và được nhiều du khách chọn. Căng lều ngay sát bờ Bàu Sấu, để nghe cá sấu kêu như con nghé, nghe đủ thứ tiếng của đêm rừng, đôi khi Bạn may mắn, sẽ có chú hươu mãi mê ăn cỏ nào đó “càn” qua lều Bạn đang nằm. Rất thú vị.

– Ngủ võng: Đây là cách “bụi đời” nhất, Bạn cứ vào thẳng Bàu Sấu, tìm bất kỳ chỗ nào, miễn có thể căng cái “ngai vàng” của Bạn, là Bạn có thể có 1 đêm tuyệt vời ở Bàu Sấu, song cách này, Bạn phải có “kỹ thuật” văng võng, nếu không, sương khuya sẽ làm Bạn lạnh buốt.

3- Những Thứ Cần Mang Theo Khi Vào Bàu Sấu.

– Ống nhòm (Dòm): Ở Bàu Sấu, Bạn sẽ thấy được rất nhiều chim, đặc biệt là công, gà rừng, nai, hươu, cá sấu…. Mà trong trạm kiểm lâm Bàu Sấu thì chỉ có duy nhất một cái….ống nhòm (dòm), tốt nhất, Bạn nên trang bị cho mình 1 cái ống nhòm (dòm), để có thể coi cho đã con mắt, các con vật mà trước đây Bạn chỉ có thể thấy ở…sở thú.

– Nước uống: Trong trạm, các anh kiểm lâm có nước nấu chín rất nhiều (nước được lấy từ giếng đóng ngay trạm), nhưng nếu Bạn không uống quen cũng sẽ hơi…khó khăn cho Bạn, vì nước nấu chín ở đây có hơi nhiều…mùi….khói. Tốt nhất, Bạn chịu khó vác thêm nước suối để uống trong 2 ngày. Bạn là người “khoái” uống nước lạnh, tốt nhất khi vào trung tâm mua tour, Bạn “nhờ” họ chở ít đá cây vào trạm Bàu Sấu, để Bạn dùng, vào trong đó uống nước đá lạnh còn khó hơn đi kiếm…..cá sấu Bạn ạ!

– Thức ăn: Bạn hãy yên tâm, trong trạm Bàu Sấu, các anh sẽ chuẩn bị cho Bạn những bữa ăn tuyệt vời, rất đơn giản, mộc mạc nhưng đượm đầy tình cảm. Nếu Bạn “quá khó ăn” thì nên chuẩn bị thêm một số món mà Bạn yêu thích, để ăn thêm.

– Máy ảnh: Đây là thứ không thể thiếu khi Bạn vào Bàu Sấu, Bạn sẽ có được những tấm ảnh để đời đấy!

– Thuốc Bạn nên mang theo: Bạn là người ít vận động, nên mang theo một số thuốc sau, có thể giúp Bạn vượt qua lúc mệt mỏi. Trước mỗi lần đi bộ, Bạn nên pha 01 viên sủi calcium Sandoz + 01 viên Upsa-C vào 1 chai nước suối 0,5l để uống, Bạn sẽ ít bị chuột rút, khi vận động nhiều và tăng cường thể lực khi đi bộ. 01 lọ paracetamol, có thể uống để giảm đau khi Bạn vận động nhiều hay trường hợp bị sốt nhẹ.

– Đèn pin: Bạn phải đem theo đèn pin, vì ở Bàu Sấu chỉ xài điện bằng pin mặt trời, nên không đủ sáng cho Bạn, Bạn phải có đèn pin để đi lại và làm gì đó vào ban đêm.

4- Những việc nên làm khi vào Bàu Sấu

– Ngay khi Bạn đến Bàu Sấu, ổn định chỗ nghỉ xong, Bạn nên mướn chiếc ghe, chèo quanh Bàu Sấu, cực kỳ thú vị đó Bạn. Lúc này Bạn có thể “chụp” được cảnh hoàng hôn, với từng đàn chim về tổ….

– Sau khi ăn tối xong, Bạn nên “tìm cách” giao lưu với các anh kiểm lâm, để “moi” thêm nhiều thông tin thú vị về Bàu Sấu nói riêng và Nam Cát Tiên nói chung, các anh rất vui vẻ, sẵn lòng chia sẽ các thông tin cùng Bạn đấy!

– Vào sáng hôm sau, Bạn nên đi bộ ven bờ Bàu một chút, Bạn sẽ cảm nhận được tiếng rừng lúc ban mai, sẽ ngửi được hương rừng và sẽ có những tấm ảnh đẹp….

5- Thời điểm tốt nhất tham quan Bàu Sấu

Bạn nên tham quan Bàu Sấu là vào mùa khô của Rừng Nam Cát Tiên thường thì khoảng từ tháng 12 đến tháng 5. Dĩ nhiên, vào mùa mưa Bàu Sấu cũng có những nét đẹp riêng, song mùa mưa sẽ gây khá nhiều trở ngại cho Bạn, trong quá trình tham quan và khám phá Bàu Sấu.

Chúc Bạn có chuyến đi thú vị và như ý!