Thông tin về Singapore

Đặt vé máy bay

Khách du lịch cần chú ý về ngôn ngữ, tiếng Anh được chọn làm ngôn ngữ chính, sử dụng trong các cơ quan nhà nước, kinh doanh. Các thứ tiếng khác là tiếng Hoa (phổ thông), tiếng Malay và tiếng Tamil.

thong tin ve singapore

Thông tin về Singapore

Singapore là một đất nước nằm ở cực nam bán đảo Mã Lai. Với diện tích tương đương Hà Nội, đây vừa là một đất nước, vừa là một thành phố.

Tổng diện tích là 682,3 km2. Singapore là tên một hòn đảo lớn (604,2 km2) nằm cách bán đảo Mã Lai một eo biển nhỏ (eo Johor) như một con sông. Có hai cây cầu bắc qua eo biển này nối liền Singapore với Malaysia. Ngoài ra còn một số đảo nhỏ khác nằm ở phía đông bắc và nam đảo chính.

Tọa độ: Singapore nằm trong vùng từ 1º09′ đến 1º29′ vĩ độ Bắc và từ 103º36′ đến 104º25′ kinh độ Đông.

Mặc dù nằm gần xích đạo, khí hậu là một khí hậu nhiệt đới ôn hòa, nhiệt độ không dao động nhiều giữa các tháng. Nhiệt độ trung bình hàng ngày là 26.8ºC – 31ºC. Nằm ven đại dương nên độ ẩm cao và lượng mưa vừa đủ, trung bình 2,345 mm. Mùa mưa thường từ tháng 11 đến tháng 1.

Người Singapore cũng có chút mặc cảm về đất nước của mình. Khi nói chuyện về diện tích, dân số của một nơi nào đó trên thế giới, họ thường thêm vào: Thế mới thấy Singapore nhỏ biết bao!

Dân số Singapore là 4,16 triệu người, tốc độ tăng dân số (không kể những người nhập cư không thường xuyên) là 1,8% (2000-2001). Mật độ dân số là 6.055 người/km2 (2001).

Thành phần dân tộc: người Hoa chiếm đa số (76.5%); tiếp theo là người Malay (13.8%), Ấn Độ (8.1%) và các dân tộc khác (1.6%).

Về ngôn ngữ, tiếng Anh được chọn làm ngôn ngữ chính, sử dụng trong các cơ quan nhà nước, kinh doanh. Các thứ tiếng khác là tiếng Hoa (phổ thông), tiếng Malay và tiếng Tamil. Nhiều tài liệu, bản chỉ dẫn đầy đủ thường đều in bằng cả 4 thứ tiếng này. Các trường học thường dạy bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những trường dạy song song thêm cả tiếng Hoa hoặc tiếng Malay. Bên cạnh các tờ báo tiếng Anh, vẫn có báo in bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Malay.

Đặc điểm dân tộc như trên cũng phản ánh sự đa dạng văn hóa ở Singapore. Chùa chiền ở Singapore khá nhiều, nhưng bạn cũng có thể bắt gặp các nhà thờ Thiên chúa giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo. Tỷ lệ tôn giáo ở Singapore như sau: đạo Phật (42.5%); đạo Lão (8.5%); đạo Hồi (14.9%); đạo Thiên chúa (14.6%); đạo Ấn (4.0%); các tôn giáo khác (0.6%); không tôn giáo (14.8%).

Tại ở Singapore

Có thể nói hệ thống đường sá và giao thông công cộng ở Singapore rất tốt. Không bao giờ thấy cảnh tắc đường. Ngoài các con phố, có 4 đường cao tốc chính chạy dọc ngang đảo là Pan Island Expressway (PIE), Central Expressway (CTE), Ayer Rajah Expressway (AYE), East Coast Parkway (ECP).

Mặc dù nhiều gia đình có xe hơi riêng, nhưng phần lớn người dân Singapore vẫn đi lại bằng các phương tiện công cộng như xe buýt và tàu điện ngầm (MRT).

Singapore có hai hãng xe buýt chính là SBS (Singapore Bus Service) và TIBS (Trans-Island Bus Service). Với hàng trăm tuyến xe khác nhau, các xe buýt này đảm bảo chạy đến hầu hết các điểm trên hòn đảo này.

MRT là một phương tiện thuận tiện ở chỗ tốc độ di chuyển nhanh, không phải dừng lại ở đèn xanh đèn đỏ như xe buýt. Trung bình cứ 3-5 phút là có một chuyến, vì vậy bạn không bao giờ phải đợi quá lâu. Hiện nay có 3 tuyến MRT: Đông – Tây, Bắc – Nam và Đông Bắc (mới khai trương ngày 20/6/2003). Các tuyến MRT đều chạy qua trung tâm và tỏa ra các khu dân cư lớn. Nếu nơi bạn cần đến nằm ở một tuyến khác, bạn có thể đến một ga trung chuyển (interchange) để đổi sang tàu của tuyến kia.

Bạn nên mua một chiếc thẻ EZ Link (có bán ở quầy Ticket Office tại các ga MRT) để đi lại bằng các phương tiện công cộng cho thuận tiện. Đối với xe buýt, khi lên (bằng cửa trước), bạn áp tấm thẻ EZ Link vào một cái hộp gắn ngay ở cửa, nghe “tít” một cái, là được. Lúc xuống (bằng cửa giữa), bạn lại áp tấm thẻ vào hộp gắn ở cửa này, máy sẽ tự động trừ đi số tiền tương ứng với chặng đường đã đi của bạn. Khi vào và ra khỏi ga MRT, bạn cũng áp thẻ EZ Link vào trụ ngăn thì tấm chắn sẽ tự động mở cho bạn đi qua.

Còn nếu muốn đi xe buýt mà không có thẻ EZ-Link thì khi lên xe (cửa trước) cứ bỏ vào cái khay ở cạnh ông lái 80 cents, ông ấy sẽ bấm nút và bạn ra cái hộp màu đỏ ở gần đấy để nhặt một cái vé.

Nếu ở lâu, bạn nên mua một quyển Bus Map (6.00$) và một quyển Bus Guide (3.50$). Với hai cẩm nang này, bạn có thể tra ra tất cả các tuyến xe buýt ở Singapore để tìm xem mình nên đi bằng xe nào từ đâu đến đâu cho nhanh nhất.

Taxi ở Singapore cũng rất nhiều. Ra đường là có thể vẫy ngay được taxi, mặc dù bạn cũng có thể gọi qua điện thoại (nhưng ở khu trung tâm thì vẫy xe rất khó và cần phải tìm đến các bến đợi taxi hoặc trước cửa các khách sạn). Nếu đến thăm Singapore ngắn ngày hoặc chưa rành các địa điểm, nên gọi taxi là tiện nhất. Bạn nhớ đem theo tấm cạc đề tên khách sạn hay nơi ở của mình để có lạc thì cứ chìa ra cho lái xe để họ chở về đến nơi.

1/ KHÍ HẬU:

Khí hậu gần giống với Việt Nam, nóng và ẩm.

Nhiệt độ trung bình từ 240C – 330C tùy theo mùa.

2/ TRANG PHỤC:

Trang phục gọn nhẹ vì thời tiết nóng.Đi giày dép thoải mái vì đi bộ tham quan nhiều.

Khách sạn không cung cấp dép, bàn chải và kem đánh răng.

3/ TIỀN TỆ:

Quý khách có thể đổi tại các quầy đổi tiền hoặc nhờ HDV địa phương chỉ dẫn.

Singapore: 1 USD = 1,6 Dollars Singapore , có thể lên xuống tùy thời điểm.

4/ ĐIỆN THẾ:

Sử dụng điện 220-240 volt. Sử dụng ồ cắm điện có 3 chấu.

5/ NGÔN NGỮ:

Người Singapore sử dụng rộng rãi tiếng Anh, Hoa, Malay.

6/ ĂN UỐNG:

An sáng tự chọn tại khách sạn.

Thức ăn theo khẩu vị Hoa, An, Hàn quốc. Trong bữa ăn được phục vụ nước uống.

7/ HÀNG HÓA BỊ CẤM NHẬP SINGAPORE:

Các loại rượu và thuốc lá có ghi” SINGAPORE DUTY NOT PAID” trên nhãn và bao bì.

Thuốc lá có tiếp đầu ngữ E in trên bao.

Keo caosu (Chewing gum)

Thuốc sợi nhai và tương tự.

Bật lửa có hình dạng vũ khí

Các loại dược phẩm bị hạn chế sử dụng và chất tác động đến thần kinh

Các loài vật hoang dã nguy hiểm.

Các loại pháo hoa

Các tạp chí, băng đĩa, phần mềm khiêu dâm

Các tạp chí, sách báo, băng đĩa có tính cách vi phạm bản quyền.

Tài liệu có tính cách xúi giục nổi loạn và phản nghịch

HÌNH PHẠT TỬ HÌNH ĐỐI VỚI KẺ BUÔN CHẤT MA TÚY

LƯU Ý: THEO HẢI QUAN SINGAPORE, MỖI DU KHÁCH CHỈ ĐƯỢC MANG 01 GÓI THUỐC LÁ. KHI MANG RƯỢU (CHỈ 01 CHAI, NÊN MUA TẠI QUẦY MIỄN THUẾ CỦA SÂN BAY) VÀO SINGAPORE,

8/ MUA SẮM:

Mua đúng giá tại các cửa hàng miễn thuế hoặc những cửa hiệu lớn (đã niêm yết giá bán).

Quý khách vui lòng tự quản lý tư trang tiền bạc khi mua sắm hoặc nơi đông người.

Xin Quý khách giữ vệ sinh công cộng, tiền phạt cho vi phạm này khá cao.

Khi băng qua đường phải xem chừng xe cộ,phải theo đường dành cho người đi bộ.

Trong trường hợp bất trắc xảy ra, quý khách nên tham khảo với HDV hoặc trưởng đòan để tìm cách giải quyết hợp lí.

09/ ĐIỆN THOẠI:

Quý khách muốn gọi về VIỆT NAM hoặc đi các nước khác có thể gọi từ khách sạn hoặc mua thẻ điện thoại công cộng. Hoặc mua SIM để sử dụng điện thọai di động Nếu gọi trong nước Singapore sử dụng 10 cent, 20 cent.

10/ LƯU Ý:

Đối với những khách hàng có những bệnh như cao huyết áp, tim mạch, … nên mang theo các loại thuốc đặc trị riêng.

Những người khác nên mang theo các loại thuốc thường dụng như : cảm, say tàu xe, nhức đầu, …

Khách nên giữ name card (danh thiếp) của khách sạn nơi mình lưu lại trong suốt thời gian đi Tour đề phòng khi lạc đường.

Khách hàng cần tập trung đúng giờ và địa điểm (theo hướng dẫn của HDV và trưởng đoàn).

Tại Singapore, Không nên xả rác và ăn kẹo chewing gum (cao su).Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending