Một Vài Sự Thuận Lợi Và Không Thuận Lợi Khi Bay Với Hàng Không Giá Rẻ

Đặt vé máy bay

Những thuận lợi:

Hang khong gia re

Hàng không giá rẻ

Giá rẻ: Đó là lý do chính tại sao hàng không giá rẻ lại phổ biến

Nhanh chóng và thuận tiện để đặt vé trực tuyến: Việc bán vé máy bay trực tuyến không chỉ tốt cho hãng hàng không mà cũng rất thuận tiện cho khách hàng, Bạn chỉ cần một vài thao tác click chuột và bạn đã có chỗ trên chuyến bay.

Bạn chỉ phải trả cho những dịch vụ mà bạn muốn: Đồ ăn và thức uống không được phục vụ miễn phí trên chuyến bay. Với những hành trình dài, hàng không giá rẻ cũng cung cấp mền, chương trình giải trí và những bữa ăn với chi phí thấp.
Thường xuyên có giá vé khuyến mại đặc biệt thậm chí là giá vé bằng 0.
Đối với hãng hàng không giá rẻ thì việc công suất bay tối đa là sự sống còn của hãng vì càng bay đúng giờ thì hãng thu được càng nhiều lợi nhuận. Máy bay khai thác bị chậm thì hãng thiệt hại. 1 chiếc máy bay của Tiger Airway có thời gian bay tới 16h/ngày so với 7-8h của các hãng hàng không truyền thống. Vì thế tỷ lệ bị chậm chuyến, hủy chuyến ở các hãng hàng không giá rẻ là thấp hơn rất nhiều so với các hãng truyền thống.

Không thuận lợi

Sân bay: Các hãng hàng không giá rẻ thường bay tới những sân bay nhỏ để giảm chi phí mặt đất. Xu hướng tới đây là sẽ xây dựng những ga đến đặc biệt cho hàng không giá rẻ tại các sân bay – hiện nay, thời gian gần đây cả Singapore và Kuala Lumpur đã mở cửa Ga dành riêng cho các hãng HK giá rẻ và cung cấp các cơ sở vật chất cơ bản và hành khách vẫn cảm thấy thuận tiện.
Việc hoãn chuyến bay: Giống như hành trình của xe bus, các chuyến bay giá rẻ được thực hiện trên cùng một hành trình một vài lần trong một ngày. Do vậy, việc chậm chuyến 1 giờ hoặc hơn so với lịch bay có thể xảy ra.
Hạn chế về hành lý miễn cước: Hầu hết các hãng hàng không giá rẻ hành khách chỉ được phép mang 15kg hành lý miễn cước.
Không có sự vận chuyển giữa các chuyến bay: Nếu quý khách cố gắng nối chuyến với chuyến bay tiếp theo, hành lý của quý khách sẽ không được tự động chuyển tiếp. Quý khách phải tự lấy hành lý và làm thủ tục check in lại giống như hai chuyến bay riêng biệt.
Giảm tối thiểu việc bồi thường trong trường hợp huỷ chuyến: các bồi hoàn về chi phí ăn ở sẽ không được tính nếu chuyến bay bị huỷ vì bất cứ lý do nào.
Không sắp xếp chỗ ngồi: Hầu hết trên các chuyến bay, hành khách tự tìm chỗ ngồi. Một số hãng cung cấp dịch vụ đặt chỗ ngồi trước trên chuyến bay và hành khách phải trả thêm phí.Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending