10 “thành phố rẻ nhất” thế giới 2009

Đặt vé máy bay

Theo thống kê mới nhất về chi phí sống của hãng tư vấn toàn cầu Mercer, với hơn 200 yếu tố bao gồm giá nhà, phương tiện đi lại, giá thức ăn, quần áo, giải trí… đã được khảo sát từ hơn 143 thành phố khác nhau, công ty đã đưa ra danh sách top 10 thành phố rẻ nhất thế giới trong năm 2009.
Tuy nhiên, cuộc khảo sát không tiến hành khảo sát người dân địa phương sống ở những thành phố này mà khảo sát trên những người nước ngoài làm việc ở đây.

10. Tunis

Tunis

Tunis

Đứng thứ 10 trong danh sách những thành phố rẻ nhất thế giới trong cuộc khảo sát thường niên này là thành phố Tunis ở Tunisia. Theo tính toán của hãng tư vấn toàn cầu Mercer, hầu hết các thành phố ở châu Phi đã trở nên đắt đỏ hơn trong nhiều năm qua.

9. Chennai

Chennai

Chennai

Chennai (Madras) ở Ấn Độ được xếp hạng rẻ hơn New Delhi và Mumbai trong năm nay. Giá cả ở các thành phố này rẻ hơn sau khi đồng rupee của Ấn Độ mất giá đáng kể so với đồng đôla Mỹ.

8. Quito

Quito

Quito

Thành phố Quito ở Ecuador có tên thứ 8 trong danh sách những thành phố rẻ nhất thế giới. Đây là thành phố đầu tiên trong 4 thành phố ở Trung và Nam Mỹ nằm trong danh sách 10 thành phố rẻ nhất.

7. Mexico City

Mexico City

Mexico City

Thành phố Mexico có tên trong danh sách sau khi giá cả cuộc sống ở đây giảm so với năm ngoái. Hầu hết các thành phố ở châu Âu đều được thấy là rẻ hơn trong năm 2009 khi tỉ giá đồng euro yếu hơn so với đồng đôla. Về căn bản, giá cả ở Warsaw, London, Glasgow và Birmingham cũng giảm.

6. Auckland

Auckland

Auckland

Giá cả ở thành phố Aucklan ở New Zealand cũng giảm hơn vào năm nay. Chính vì vậy nó có tên trong danh sách những thành phố rẻ nhất thế giới.

5. Wellington

Wellington

Wellington

Wellington cũng nằm ở đảo phía bắc của New Zealand. Giá cả ở đây thậm chí còn rẻ hơn ở Auckland. Cuộc khảo sát đưa ra giải thích có thể do danh tiếng của đảo thu hút khách du lịch đến đây nhiều hơn là do giá cả rẻ.

4. Karachi

Karachi

Karachi

Karachi thuộc Pakistan nằm thứ 4 trong số những thành phố rẻ nhất thế giới. Nó tiếp tục là thành phố ít tốn tiền nhất ở châu Á.

3. Asunción

Asuncion

Asunción

Asunción đứng thứ 3 trong danh sách, thành phố này ở Paraguay thuộc khu vực Nam Mỹ. Trong năm 2008 nó cũng nằm trong danh sách top 10 của cuộc khảo sát.

2. Monterrey

Monterrey

Monterrey

Monterrey thuộc Mexico được xếp hạng rẻ thứ 2 thế giới về giá nhà, phương tiện đi lại, thức ăn, quần áo, đồ dùng trong gia đình, giải trí.

1. Johannesburg

Johannesburg

Johannesburg

Và cuối cùng, thành phố rẻ nhất thế giới năm 2009 là Johannesburg thuộc Nam Phi. Còn Tokyo là thành phố đắt nhất thế giới với giá cả cao gấp 3 lần.Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending