10 sa mạc quyến rũ nhất thế giới

Đặt vé máy bay

Nhắc đến sa mạc, nhiều người nghĩ ngay đến nắng, cát, gió, cái nóng khô người và… rùng mình không muốn đến. Nhưng thực tế có nhiều sa mạc có cả tuyết, hồ nước mặn và phong cảnh đẹp mê người…

1. Sa mạc Taklamakan (Tân Cương, Trung Quốc)

Sa mac Taklamakan

Sa mạc Taklamakan (Tân Cương, Trung Quốc)

Taklamakan là một trong những sa mạc cát lớn nhất thế giới, trải dài trên diện tích 337.600 km2 ở lòng chảo Tarim, dài 1.000 km, rộng 400 km. Nếu du khách muốn trốn cái khô cằn của sa mạc, họ có thể đến cực nam và cực bắc của nó. Năm 2008, tuyết đã rơi dày xuống sa mạc trong 11 ngày, biến nó thành một vùng trắng xóa.

2. Công viên quốc gia Lencois Maranhenses (Brazil) – sa mạc có nhiều hồ nước mặn

Lencois Maranhenses

Công viên quốc gia Lencois Maranhenses (Brazil) – sa mạc có nhiều hồ nước mặn

Lencois Maranhenses là một trong những sa mạc đẹp nhất thế giới. Mỗi năm từ tháng 7 đến tháng 9, mưa lớn tạo thành hàng ngàn chiếc hồ lớn nhỏ trên sa mạc. Với những cồn cát trắng và những hồ nước xanh biếc, khách du lịch có cảm tưởng đang đứng trước biển chứ không phải trước sa mạc.

3. Sa mạc Uyuni(Bolivia) – sa mạc hồ nước mặn lớn nhất thế giới

Sa mac Uyuni

Sa mạc Uyuni (Bolivia) – sa mạc hồ nước mặn lớn nhất thế giới

Nằm trên bình nguyên phía nam Bolivia trên diện tích 12.000 km2, sa mạc Uyuni là hồ nước mặn lớn nhất thế giới, với 65 tỷ tấn muối. Bề mặt hồ như một tấm gương phản chiếu ánh nắng mặt trời, còn cả hồ thì lấp lánh nhiều màu sắc do sự phản chiếu các khoáng chất ở đáy hồ.

Tuy nhiên với độ cao 3.700 m và khu vực hồ 10.000m2, du khách rất khó đến tham quan sa mạc.

4. Sa mạc Farafara (Ai Cập) – sa mạc trắng

Sa mac Farafara

Sa mạc Farafara (Ai Cập) – sa mạc trắng

Trái với nhiều sa mạc vàng ở những nơi khác, sa mạc Farafara mang một màu trắng kem bắt mắt.

5. Sa mạc Atacama (Chile) – sa mạc khô nhất

Sa mac Atacama

Sa mạc Atacama

Nằm trên một bình nguyên gần như không có mưa ở Nam Mỹ, sa mạc Atacama đã được Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là sa mạc khô nhất thế giới. Tình trạng hạn hán kỷ lục tại sa mạc này đã kéo dài từ cuối thế kỷ 16 cho đến năm 1971.

6. Sa mạc Namib (Namibia) – sa mạc của những chú voi

Sa mac Namib

Sa mạc Namib (Namibia) – sa mạc của những chú voi

Nằm ở bờ biển phía tây Nam Phi, sa mạc Namib được cho là sa mạc lâu đời nhất thế giới. Du khách có thể nhìn thấy nhiều hóa thạch thực vật và động vật, những đụn cát cao tới 300 m – cao nhất thế giới, và nếu may mắn, du khách có thể nhìn thấy một hoặc hai con voi trên sa mạc.

7. Sa mạc Simpson (Úc) – sa mạc đỏ

Sa mac Simpson

Sa mạc Simpson (Úc) – sa mạc đỏ

Sa mạc Simpson nổi tiếng với màu đỏ đặc trưng do sắt III oxit bao phủ trên cát sa mạc, sau đó biến thành bột trộn lẫn với cát. Dưới ánh nắng mặt trời, sa mạc giống như một vùng lửa đỏ.

8. Sa mạc Đen (Ai Cập) – sa mạc đá đen

Sa mac Den

Sa mạc Đen (Ai Cập) – sa mạc đá đen

Nằm ở một khu vực được hình thành bởi các vụ phun trào núi lửa, chỉ cách sa mạc trắng Farafara 100 km về phía đông bắc, sa mạc Đen được bao phủ bởi nhiều tảng đá đen nhỏ.

9. Sa mạc Nam Cực – sa mạc khô nhất nhưng ẩm nhất thế giới

Sa mac Nam Cuc

Sa mạc Nam Cực – sa mạc khô nhất nhưng ẩm nhất thế giới

Lượng mưa trung bình ở Nam Cực chưa đầy 5mm, nhưng bù lại, 98% diện tích đất ở đây được bao phủ bởi tuyết và băng. Kết quả của điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở đây (khô, ẩm, nhiệt độ lạnh) là không có người sinh sống.

10. Sahara, sa mạc lớn nhất thế giới

Sahara

Sahara

Với diện tích trên 9 triệu km2, sa mạc Sahara bao trùm phần lớn Bắc Phi, nó kéo dài từ Biển Đỏ, trong đó có nhiều vùng bờ biển Địa Trung Hải, đến Đại Tây Dương.

MINH ANH (Theo Xinhua, Crienglish.com)Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending